ค่อยๆ ไล่ทันคู่แข่ง Amazon Music มีผู้ใช้งานกว่า 55 ล้านรายแล้ว

2020-01-23

Amazon ประกาศความสำเร็จของ Amazon Music แพลตฟอร์มสตรีมมิ่งเพลงว่ามีผู้ใช้งานเกิน 55 ล้านรายทั่วโลกแล้ว โตขึ้น 50% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา Amazon ระบุว่าตัวเลขผู้ใช้งานเติบโตขึ้นเกือบ 50% ปีต่อปีในสหรัฐอเมริกา, สหราชอาณาจักร, เยอรมนีและญี่ปุ่น แต่ทางบริษัทไม่ได้บอกว่าผู้ใช้งานใช้แพ็กเกจราคาใด และเป้นแบบใช้ฟรีกี่ราย

เมื่อเทียบกับคู่แข่งใหญ่อย่าง Spotify (ผู้ใช้งานแบบจ่ายเงิน 113 ล้านราย), Apple Music (ผู้ใช้งาน 60 ล้านราย ตัวเลขตั้งแต่เดือนกันยายนปีที่แล้ว) ก็ยังถือว่าตามหลังอยู่พอสมควร

No Description

อย่างไรก็ตาม Amazon ก็มีความได้เปรียบตรงที่มีแพ็กเกจหลากหลาย ทั้งแบบฟรี และพรีเมี่ยม และยังผูกบริการ Amazon Music กับ Amazon Prime ได้ ซึ่งเริ่มจะเป็นสิ่งจำเป็นของผู้ใช้งานที่ซื้อของออนไลน์บ่อย ผู้ใช้ Prime จะได้ใช้ Amazon Music HD ในราคาถูกกว่าคือ 12.99 ดอลลาร์ต่อเดือน (ราคาปกติ 14.99 ดอลลาร์)

นอกจากนี้ยังมีแพ็กเกจ Amazon Music Unlimited ที่ราคา 7.99 ดอลลาร์ต่อเดือนสำหรับสมาชิก Prime (ราคาปกติ 9.99 ดอลลาร์) ซึ่งทางบริษัทระบุว่าเป็นแพ็กเกจที่ได้รับความนิยมสูง มีผู้ใช้งานโตขึ้น 50% ปีต่อปี

และถ้าผู้ใช้งานฟังเพลงผ่านอุปกรณ์ Echo เพียงอ่างเดียวก็มีแพ็กเกจที่เหมาะสำหรับคนกลุ่มนี้คือ Amazon Music Unlimited (single-device plan) เดือนละ 3.99 ดอลลาร์

ที่มา – The Verge