เปิดตัว OnePlus TV จัดเต็มทั้งระบบภาพและเสียงด้วยซาวน์บาร์ในตัว ราคาเริ่ม 3 หมื่นบาท

2019-09-26

พร้อม ๆ กับการเปิดตัว OnePlus 7T ทาง OnePlus ได้แตกไลน์สินค้าใหม่ไปทำทีวีในชื่อตรง ๆ OnePlus TV กับขนาน 55 นิ้ว ความละเอียด 4K แพแนล QLED ขอบบางและดีไซน์ที่ OnePlus บอกว่าเป็นแบบ minimalist แบ่งเป็น 2 รุ่นย่อยคือ OnePlus TV Q1 และ OnePlus TV Q1 Pro แตกต่างกันแค่รุ่นหลังมีซาวน์บาร์ในตัว

เรื่องภาพ OnePlus บอกว่าแพแนล QLED เป็นแบบที่บริษัทพัฒนาขึ้นมาเอง (custom-built) รองรับความกว้างสีมาตรฐาน DCI-P3 96% และ NTSC 120% สูงสุดในตลาด มีชิปประมวลผล Gamma Color Magic ช่วยแสดงผลภาพให้สดใส ชัดและลื่นมากขึ้นด้วย

No Description

OnePlus ยกตัวอย่างอัลกอริทึม Super Resolution ที่หาข้อมูลพิกเซลภาพที่หายไปแบบเรียลไทม์และสร้างภาพขึ้นมาให้ใหม่ ช่วยให้เปิดภาพความละเอียดต่ำแล้วไม่แตกและอัลกอริทึม MEMC (Motion Estimation and Motion Compensation) ช่วยให้เล่นวิดีโอ 24fps ได้ที่ 60fps ด้วยการเพิ่มเฟรมแทรกเข้าไปให้

No Description

No Description

ส่วนเรื่องซาวน์บาร์ใน OnePlus TV Q1 Pro จะอยู่บริเวณขอบล่างทีวี แต่ตัวซาวน์บาร์จะซ่อนอยู่ด้านหลังและเลื่อนลงมาเมื่อเปิดทีวี มีลำโพงทั้งหมด 8 ตัว ด้านหน้า 6 ตัวแบ่งเป็นลำโพง 4 และ tweeter 2 ส่วนด้านหลัง 2 ตัวเป็นวูฟเฟอร์ มีกำลังขับ 50W

ส่วนรีโมทก็เป็นแบบมินิมอล วัสดุอะลูมิเนียมยูนิบอดี้ ระบบปฏิบัติการข้างหลังเป็น Android TV ที่ OnePlus บอกว่าจะอัพเดตให้ 3 ปี มี OnePlus Connect มาให้ในตัวสำหรับสั่งงานทีวีผ่านสมาร์ทโฟน ไม่ว่าจะเป็นรีโมท, เป็น trackpad คีย์บอร์ดหรือใช้สั่งด้วย Google Assistant

No Description

OnePlus TV เริ่มวางขายก่อนในอินเดีย ราคา OnePlus TV Q1 ราคาราว 30,000 บาท ส่วน OnePlus TV Q1 Pro ราคาราว 43,000 บาท

ที่มา – OnePlus India

No Description

Topics: