นี่สิซูเปอร์แอป Gojek เปิดตัวบริการเสริมใหม่ GoPlay ชมวิดีโอสตรีมมิ่งรายเดือน

2019-09-26

Gojek แอปเรียกรถแท็กซี่รายใหญ่จากอินโดนีเซีย ที่ขยายสู่บริการอื่นมากขึ้นเรื่อย ๆ ตามแนวทางของซูเปอร์แอป ล่าสุดได้ประกาศเพิ่มบริการ GoPlay วิดีโอสตรีมมิ่งที่มีทั้งภาพยนตร์และซีรี่ส์ แบบคิดค่าบริการเหมาจ่ายรายเดือนเหมือน Netflix โดยในช่วงแรกจำกัดอยู่เฉพาะในอินโดนีเซียก่อน ซึ่งคอนเทนต์ส่วนใหญ่ก็เป็นของอินโดนีเซีย (ในไทย Gojek ใช้ชื่อแบรนด์ว่า GET)

อัตราค่าบริการของ GoPlay อยู่ที่ 89,000 รูเปียห์ต่อเดือน (ประมาณ 190 บาท) ถูกกว่า Netflix ที่เริ่มต้น 109,000 รูเปียห์ต่อเดือน นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจใหญ่ 99,900 รูเปียห์ต่อเดือน ซึ่งจะได้คูปองสำหรับสั่งอาหารเดลิเวอรี่ GoFood เพิ่มเติมด้วย

การกระโดดเข้าสู่ตลาดวิดีโอสตรีมมิ่งนั้นน่าสนใจสำหรับ Gojek เพราะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ก็มีผู้ให้บริการรายใหญ่ในพื้นที่อยู่แล้วทั้ง iFlix และ HOOQ ซึ่งรายหลังนั้นเป็นพาร์ทเนอร์กับ Grab ด้วย

เพื่อให้เห็นว่า Gojek เป็นซูเปอร์แอปแค่ไหน นี่คือบริการเสริมบางส่วนของ Gojek ได้แก่ GoTix บริการซื้อบัตรชมภาพยนตร์, GoClean บริการแม่บ้านทำความสะอาด, GoMassage บริการนวด, GoAuto บริการซ่อมรถฉุกเฉิน, GoBills บริการจ่ายบิลค่าบริการ, GoMed บริการสั่งซื้อยาเดลิเวอรี่, GoBox บริการขนย้ายของจำนวนมาก

ที่มา: The Next Web

alt="GoPlay"