รีวิว Fuji Xerox ApeosPort-VII C6673 เครื่องมัลติฟังก์ชันสำหรับองค์กร พิมพ์ สแกน ครบผ่านสมาร์ทโฟน

2019-03-19

ปฏิเสธไม่ได้ว่าการใช้กระดาษสำหรับงานเอกสารยังเป็นสิ่งจำเป็นในทุกองค์กร เครื่องมัลติฟังก์ชันจึงเป็นอุปกรณ์ที่ยังขาดไม่ได้

ล่าสุด Fuji Xerox เปิดตัวเครื่องมัลติฟังก์ชันรุ่นใหม่ชื่อว่า ApeosPort-VII C6673 ครอบคลุมการใช้งานครบทุกฟังก์ชัน ถ่ายสำเนา, สแกน, ส่งอีเมล, แฟกซ์ ครบจบในเครื่องเดียว แถมยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งงานได้จากระยะไกลได้อีกด้วย

No Description

ตัวเครื่อง

Fuji Xerox ApeosPort-VII C6673 มาพร้อมหน้าจอระบบทัชสกรีนขนาด 10.1 นิ้ว สะดวกต่อการสั่งงานมากว่าการกดปุ่มคำสั่งแบบในอดีต หน้าจอสามารถปรับระดับในการมองได้ มี UI ขนาดใหญ่ ง่ายต่อการสั่งงงานหรือเลือกใช้ฟังก์ชันต่างๆ

No Description

ถัดลงมาจากหน้าจอเยื้องไปทางซ้ายเล็กน้อยจะเป็นแถบเซ็นเซอร์คอยตรวจจับการใช้งาน เมื่อไม่มีผู้ใช้ตัวเครื่องจะเข้าสู่ Sleep mode อัตโนมัติเพื่อประหยัดพลังงาน

No Description

ในกรณีที่มีเอกสารที่ถ่ายสำเนาเสร็จแล้วค้างในบริเวณถาดรับกระดาษ จะมีสัญญาณไฟ LED สีฟ้า เป็นการส่งสัญญาณเพื่อแจ้งให้เราทราบว่างานพิมพ์เสร็จแล้วและมีกระดาษค้างอยู่ที่ถาดรับกระดาษ หรือหากฝาที่ปิดตัวเครื่องด้านใดด้านหนึ่งถูกเปิดค้างไว้ก็จะมีไฟ LED สีแดงและภาพแสดงแจ้งเตือนขึ้นที่หน้าจอ

No Description

ถาดป้อนกระดาษสำหรับเครื่องถ่ายเอกสารมัลติฟังก์ชันรุ่นนี้ถูกออกแบบใหม่ มาพร้อมระบบซอฟต์ทัชแค่ผลักเบาๆ เพื่อปิด ไม่ต้องออกแรงดันถาดเข้าไปจนสุดเหมือนเครื่องถ่ายเอกสารแบบเดิม ช่วยลดเสียงรบกวน สามารถบรรจุกระดาษที่มีความหนา 52-300 แกรม ได้สูงสุด 250 แผ่น

No Description

No Description

ApeosPort-VII C6673 มาพร้อมกับชุดป้อนเอกสารสองหน้าอัตโนมัติ (duplexing automatic document feeder หรือ DADF) สแกนเอกสารได้พร้อมกัน 2 ด้านในครั้งเดียว ด้วยความละเอียดสูงสุด 600 x 600 dpi ในขณะที่การพิมพ์เอกสารสามารถให้ความละเอียดได้สูงสุด 1200 x 2400 dpi

No Description

ฟังก์ชันหลักของ ApeosPort-VII C6673 รองรับการสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟนระบบ iOS และ Android ด้วย NFC (Near Field Communication) ได้ครบทุกฟังก์ชันผ่านแอปพลิเคชัน Fuji Xerox Print Utility ซึ่งแอปฯ นี้จะรองรับการพิมพ์และสแกนจากเครื่อง,แล้วส่งเข้าสมาร์ทโฟน หรือใช้สมาร์ทโฟนสำหรับสั่งพิมพ์งานที่จัดเก็บไว้ในอัลบั้มรูปภาพและสั่งสแกนเอกสารได้ที่ความเร็ว 270 หน้าต่อนาที

No Description

No Description

No Description

อีกหนึ่งแอปฯ สำหรับใช้งานร่วมกับเครื่องถ่ายเอกสาร คือ Portable UI for Business ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อสั่งงานเครื่องมัลติฟังก์ชันได้จากระยะไกลให้ถ่ายสำเนา, ส่งอีเมล, แฟกซ์ ได้โดยไม่ต้องกดปุ่มที่หน้าเครื่องแต่อย่างใด รวมไปถึงสามารถบันทึกงานที่พิมพ์เป็นประจำไว้ในเมนู Favorite เพื่อสั่งพิมพ์ได้ทันทีในครั้งต่อๆ ไป

No Description

Cloud Service Hub

Cloud Service Hub ฟังก์ชันสำหรับเชื่อมต่อระบบคลาวด์จากผู้ให้บริการหลายราย อาทิ Google Drive, Dropbox, Evernote, One Drive, SharePoint Online เป็นต้น ใช้ค้นหาไฟล์บนระบบคลาวด์และสั่งพิมพ์ได้ รวมไปถึงสามารถสแกนเอกสารและส่งไปยังระบบคลาวด์ที่เลือกไว้ได้โดยไม่ต้องอาศัยโน้ตบุ๊ก

No Description

อีกหนึ่งฟังก์ชันที่น่าสนใจภายใน Cloud Service Hub จะมีเมนูที่เรียกว่า Optical Character Recognition (OCR) แปลงเอกสารให้กลายเป็นไฟล์ดิจิทัลให้อยู่ในรูปแบบไฟล์ TIFF, JPEG, DocuWorks, PDF หรือ XPS และส่งไปยังระบบคลาวด์ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถแก้ไขข้อมูลในเอกสารผ่านสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็ว พร้อมแชร์ไปยังผู้รับอื่นๆ ได้

นอกจากนี้ยังมีบริการ Cloud On-Demand Print ใช้สมาร์ทโฟนเพื่อสั่งพิมพ์เอกสารจากเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชันของ Fuji Xerox ได้ทุกที่ทุกเวลา รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์ได้สูงสุด 3,000 เครื่อง

ด้านความปลอดภัยของ ApeosPort-VII C6673 สามารถตั้งค่าเข้ารหัสเอกสารที่สำคัญ, ใช้ลายเซ็นดิจิทัลสำหรับการส่งอีเมล, ป้องกันการทำสำเนา และกำหนดสิทธิ์ให้ผู้ใช้บางรายเปิดเอกสารได้

No Description

Fuji Xerox มาพร้อมบริการ Remote Assistance สำหรับให้คำแนะนำหรือแก้ไขปัญหาให้ลูกค้าได้จากระยะไกล เจ้าหน้าที่ที่ซัพพอร์ตสามารถรีโมตเข้าไปที่เครื่องเพื่อแก้ไขปัญหา โดยก่อนที่ทีมงาน Fuji Xerox จะรีโมตเข้ามาได้ จะต้องขอสิทธิ์เข้าถึงด้วยรหัสจากเครื่องมัลติฟังก์ชันของเราก่อนเสมอ

Fuji Xerox ApeosPort-VII C6673 เป็นเครื่องมัลติฟังก์ชันที่ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านการจัดการเอกสารได้อย่างครอบคลุม สามารถเลือกใช้งานฟังก์ชันต่างๆ ง่ายผ่านหน้าจอระบบทัชกสกรีน ไม่ว่าจะถ่ายสำเนา, สแกน, ส่งอีเมล, แฟกซ์ ก็ทำได้ครบจบในเครื่องเดียว

รองรับการเชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ต่างๆ อาทิ Google Drive, Dropbox, Evernote, One Drive, SharePoint Online สแกนและค้นหาไฟล์เอกสารได้ผ่านบริการคลาวด์ และสามารถสั่งงานแบบไร้สายได้ผ่านสมาร์ทโฟน แม้ต้องการพิมพ์งานด่วนขณะอยู่นอกออฟฟิศก็ทำได้ตามที่ต้องการ

จากที่กล่าวมา Fuji Xerox ApeosPort-VII C6673 นับเป็นเครื่องมือที่ช่วยยกระดับการทำงานในองค์กรให้มีความสะดวกรวดเร็วและประหยัดเวลาจากการทำงานในรูปแบบเก่าได้มากยิ่งขึ้น ลดขั้นตอนการทำงาน และเพิ่มขีดความสามารถในการทำธุรกิจได้อย่างแท้จริง