Flickr จะเริ่มลบรูปของผู้ใช้ฟรีที่อัพรูปเกินลิมิตเกิน 1,000 ภาพ แล้ว เริ่ม 5 ก.พ. นี้

2019-02-05

จากการที่ Flickr ปรับนโยบายจากเดิมที่กำหนดให้ผู้ใช้ฟรีมีพื้นที่เก็บภาพถึง 1 เทระไบต์ ซึ่งล่าสุด Flickr ประกาศว่าจะยกเลิกการให้พื้นที่ฟรี 1 เทระไบต์ เปลี่ยนเป็นให้เก็บภาพที่มีความละเอียดสูงมากทั้งหมด 1,000 ภาพแทน และถ้าผู้ใช้ฟรีคนไหนมีรูปเกิน 1,000 Flickr ก็จะเริ่มลบรูปตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป

รูปที่เป็น Creative Commons จะไม่ถูกลบ แต่ผู้ใช้ก็ไม่สามารถฝากรูปได้เพิ่มถ้าจำนวนรูปเกินลิมิตที่กำหนดไว้ให้ โดยวิธีการจะรักษารูปให้คงอยู่โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเป็นสมาชิก Flickr Pro คือ เข้าไปที่ Camera Roll ใน Flickr กด select all จะสามารถดาวน์โหลดรูปออกมาได้ 500 รูปในรูปแบบ zip file อาจต้องทำมากกว่า 1 ครั้ง แต่ก็ทำให้แน่ใจว่ารูปจะไม่หายไป

การรับนโยบาย เป็นผลจากการที่บริษัท SmugMug ซื้อกิจการ Flickr ออกไปจาก Oath ของ Verizon

No Description

ที่มา – Engadget

Topics: