ฟีเจอร์ใหม่ UCHOOSE ในปี 2019 เพิ่ม marketplace, จ่ายค่างวดผ่านแอพได้โดยตรง

2018-12-23

กรุงศรี คอนซูมเมอร์เผยฟีเจอร์ใหม่ของแอพพลิเคชั่นจัดการบัตรเครดิต UCHOOSE ที่จะเกิดขึ้นในปี 2019 คือเพิ่ม marketplace ในแอพ, จ่ายค่างวดในแอพโดยตรง, เพิ่มปลั๊กอินพาร์ทเนอร์เข้ามาในแอพ, ฟีเจอร์ปิดการใช้งานชั่วคราว เป็นต้น

No Description

สำหรับการเปลี่ยนแปลงของแอพ UCHOOSE ฐากร ปิยะพันธ์ ประธานกรรมการ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ระบุว่าแอพมีข้อมูลพฤติกรรมการใช้งานผู้ถือบัตรเครดิตอยู่แล้วทำให้เห็นไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันของลูกค้าแต่ละคน อนาคตหน้าจอแอพก็จะเปลี่ยนไปให้เข้ากับความสนใจของแต่ละคน เช่น แสดง card info โปรโมชั่นร้านค้าที่ลูกค้าซื้อบ่อย นอกจากนี้ หน้าโปรโมชั่นจะขึ้นหน้าจอเลยโดยไม่ต้องกดรหัสผ่านเพื่อเข้าใช้งานแอพ

ฐากร กล่าวต่อว่า ในช่วงไตรมาส 2-3 ของปี 2019จะมีการเปลี่ยนแปลงสำคัญคือ เพิ่ม marketplace ในแอพ เนื่องจากปัจจุบันมีพาร์ทเนอร์ร้านค้าราว 2-3 หมื่นแห่ง ครอบคลุมทั้งอาหาร เครื่องใช้ไฟฟ้า มือถือ จึงรวบรวมเป็น marketplace ให้ลูกค้าบัตรเครดิตเลือกซื้อของตามโปรโมชั่นบัตรได้ นอกจากสินค้าแล้วยังซื้อประกันบัตรเครดิตได้ด้วย

ด้านการเปลี่ยนแปลงเรื่องการใช้งานคือ สามารถจ่ายค่างวดบัตรเครดิตในแอพ UCHOOSE ได้เลย โดยไม่ต้องเข้าแอพธนาคารอื่นก่อน เป็นการเชื่อม API จากแอพธนาคารอื่นเข้ามาไว้ด้วยกัน, เพิ่มปลั๊กอินจากแอพภายนอกเข้ามาให้เห็นบนหน้าจอแอพ เช่น Grab, Wongnai, Major เป็นต้น

ฐากร เผยตัวเลขว่า แอพ UCHOOSE มียอดลงทะเบียนบัตรและดาวน์โหลด 2.5 ล้านใบ มีผู้ใช้แอคทีฟรายเดือน 1.3 ล้านราย เป็นรายวัน 0.5 ล้านราย และเป้าหมายในปี 2019 คือ มียอดดาวน์โหลด 4 ล้านราย