การ์ดเกม Magic: The Gathering เปิดตัว Magic Esports และ Mythic Championship ผสานโลกจริงและโลกออนไลน์

2018-12-07

Magic: The Gathering การ์ดเกมที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก (ซึ่งมีผู้ให้กำเนิดคนเดียวกับ Artifact การ์ดเกม ธีม Dota 2) ที่มีอายุครบ 25 ปีในปีนี้ ได้ประกาศเปิดตัว Magic Esports ในงาน The Game Awards โชว์ความพยายามครั้งใหม่ที่จะผสานโลกเกมออนไลน์ของตัวเองอย่าง Magic: The Gathering Arena เข้ากับการแข่งขันที่ใช้ตัวการ์ดจริงๆ​ พร้อมตั้งเงินรางวัลรวมทุกทัวร์นาเมนต์ตลอดปี 2019 ไว้ที่ 10 ล้านดอลลาร์

สำหรับรายละเอียดของ Magic Esports นั้นประกอบด้วยกัน 2 ส่วน ดังนี้

Magic Pro Leauge
ลีกการแข่งขันเกม Magic: The Gathering Arena ที่จะมีผู้เล่นระดับสูงเข้าร่วมรวม 32 คน พร้อมมีการเซ็นสัญญามูลค่า 75,000 ดอลลาร์สำหรับการสตรีมมิ่งตลอดปี 2019 โดย Magic Pro League จะแข่งขันกันทุกสัปดาห์ และมีการถ่ายทอดสดผ่าน Twitch.tv

Mythic Championship
อีเวนต์การแข่งขันใหม่ที่จะผสมผสานการแข่งขันระหว่างผู้เล่น MTG Arena และ ผู้เล่นแบบดั้งเดิมที่ใช้การ์ดจริงๆ ซึ่งการแข่งขันครั้งแรกจะจัดขึ้นที่งาน PAX East โดยมีเงินรางวัลรวม 1 ล้านดอลลาร์​
ผู้เล่น MTG Arena จะมีระบบแข่งขันรอบคัดเลือกของตัวเองภายในเกมสำหรับ Arena Mythic Championship โดยไม่จำเป็นต้องมีตัวการ์ดที่เป็นกระดาษจริงๆ หรือ ผู้เล่นสามารถที่จะเข้าแข่งขันรอบคัดเลือกผ่านการเล่นผ่านการ์ดแบบดั้งเดิมก็ได้เช่นเดียวกัน โดยรายละเอียดเพิ่มเติมของรายการนี้จะตามมาในภายหลัง

alt="a"

ที่มา: VentureBeat