เอาเวลานอนไปเลย Netflix ประกาศผลงานใหม่จากเอเชียกว่าสิบเรื่อง แอนิเมชั่นเพียบ

2018-11-08

Netflix จัดงาน “See What’s Next: Asia” เปิดตัวคอนเทนต์จากภูมิภาคเอเชียเป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวเนื้อหาใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ไต้หวัน ไทย อินเดีย และเกาหลีใต้รวม 17 เรื่อง แต่ในเนื้อหาข่าวนี้ยังไม่มีข้อมูลจากซีรีส์อินเดีย Blognone จึงรวบรวมเฉพาะเรื่องที่ Netflix ประกาศเปิดตัวล่าสุดมาให้อ่านก่อน

No Description
ภาพจากเรื่อง Kingdom แผนกู้บัลลังก์เดือด

ครั้งแรกของไทยสำหรับ Netflix Original เปิดตัว “เคว้ง” และ “อุบัติกาฬ”

  • เคว้ง หรือ The Stranded

เป็นเรื่องราวของ “คราม” ชายหนุ่มวัย 18 ปีผู้รอดชีวิตจากภัยพิบัติสึนามิในหมู่พร้อมเพื่อนนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนชื่อดังอีก 36 คน หลังเกิดเหตุการณ์น่าสะพรึงกลัวบนเกาะและความช่วยเหลือยังมาไม่ถึง ครามต้องลุกขึ้นเป็นผู้นำเพื่อช่วยเหลือตัวเองและเพื่อนให้รอดจากสถานการณ์ครั้งนี้ โดย เคว้ง เป็นผลงานการกำกับของโสภณ ศักดาพิสิษฎ์ และผลิตโดย GMM Grammy และ H2L Media Group

  • อุบัติกาฬ หรือ Shimmers

เป็นซีรีส์ดราม่าเกี่ยวกับวัยรุ่น 5 คนในโรงเรียนห่างไกลแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศไทย กลุ่มวัยรุ่นถูกผีจากอดีตของตัวเองหลอกหลอนในช่วงปิดเทอม และยังพบว่ามีสิ่งลี้ลับชวนสยองขวัญที่น่ากลัวกว่านั้นคอยคุกคาม ผลงานกำกับโดย วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง และสิทธิศิริ มงคลศิริ

ฝั่งเกาหลี

เรื่องที่ดูน่าสนใจและคนไทยน่าจะชอบคือ Kingdom แผนกู้บัลลังก์เดือด เป็นเรื่องเกี่ยวกับซอมบี้ในยุคราชวงศ์เกาหลี พูดถึงการตายปริศนาของกษัตริย์และโรคระบาด ฉายทั้งซีซั่น 25 มกราคม 2019 และมีการเซ็นสัญญาในซีซั่นสองแล้วด้วย นอกจากนี้ยังมีรายการวาไรตี้ จับให้ได้ ไล่ให้ทัน! (BUSTED!) ซีซั่นสอง โดยได้ Lee Seung-gi จากเรื่อง A Korean Odyssey มาร่วมแสดงด้วย

ฝั่งจีน

นอกจากนี้ยังมีซีรีส์จีน Triad Princess สร้างจากเค้าโครงซีรี่ส์ไต้หวัน เป็นเรื่องราวของแองจี้ หญิงสาวซึ่งเติบโตมาจากการเลี้ยงดูของพ่อผู้เป็นอั้งยี่ เธอต้องการมีชีวิตเป็นของตัวเองและไม่ยอมทำตามความต้องการของพ่อจึงตัดสินใจรับงานเป็นบอดี้การ์ดแบบไม่เปิดเผยตัวให้กับนักแสดงสาวที่มีชื่อเสียงคนหนึ่ง ซึ่งทำให้แองจี้ต้องพบโลกใบใหม่ที่ไม่คุ้นเคย ที่เต็มไปด้วยแสงสี สิ่งล่อตาล่อใจ รวมถึงความรักด้วย

แอนิเมชั่น จัดเต็ม 5 เรื่อง ทั้งฝรั่งและญี่ปุ่น

  • Pacific Rim ที่คราวนี้มาในรูปแบบแอนิเมชั่น เป็นเรื่องราวการต่อสู้ระหว่างไคจูและหุ่นเยเกอร์ ในคราวนี้ผู้ชมจะได้ติดตามการต่อสู้ของ 2 พี่น้อง เด็กหนุ่มผู้มีอุดมการณ์และน้องสาวซึ่งถูกบังคับให้ขับเคลื่อนหุ่นเยเกอร์เพื่อแยกกันตามหาพ่อแม่ที่หายไป
  • Altered Carbon ที่มีเป็นซีรีส์คนแสดงอยู่แล้วใน Netflix จะมาในรูปแบบแอนิเมชั่นด้วย
  • Cagaster of an Insect Cage ดัดแปลงมาจากมังงะญี่ปุ่น นำเสนอเรื่องราวหลังวันโลกาวินาศซึ่งมีโรคประหลาดชื่อ “Cagaster” เกิดขึ้นบนโลก และทำให้คนกลายเป็นแมลงยักษ์ที่ร้ายกาจ
  • Yasuke เป็นเรื่องราวของซามูไรนักรบในสมัยสงครามผู้กล้าแกร่ง ชนชั้นศักดินาญี่ปุ่นที่ยึดถือศักดิ์ศรีเหนือยิ่งชีวิต เมื่อซามูไรสูงวัยต้องชักดาบของเขาอีกครั้งเพื่อปกป้องเด็กคนหนึ่งที่กองกำลังลับต้องการกำจัด
  • Trese ดัดแปลงจากนิยายภาพของศิลปินชาวฟิลิปปินส์ เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเมืองมะนิลาซึ่งมีสัตว์ในตำนานของชาวฟิลิปปินส์อาศัยอยู่ปะปนกับมนุษย์ โดย Alexandra Trese ต้องต่อสู้กับอาชญากรร้ายซึ่งมีพลังร้ายกาจเหนือมนุษย์

นอกจากนี้ยังมี Narcos จาก เม็กซิโก พูดถึงสงครามยาเสพติดในเม็กซิโก ที่ตอนนี้มีฉายใน Netflix 3 ซีซั่น และเนื้อเรื่องใหม่เตรียมฉาย 16 พฤศจิกายนนี้ และหนังเมาคลีตำนานแห่งเจ้าป่า (Mowgli: Legend of the Jungle)
กำหนดฉายในโรงภาพยนตร์บางแห่งตั้งแต่วันที่ 29 พฤศจิกายน และสามารถชมทาง Netflix ทั่วโลกในวันที่ 7 ธันวาคมนี้

Topics: