พรีวิว Xiaomi Mi Mix 3 สมาร์ทโฟนมีกล้องหน้าแบบสไลด์ แต่ราคาและวันขายในไทยยังเงียบ

2018-10-30

หลังจาก Xiaomi Mi Mix 3 สมาร์ทโฟนเรือธงแบบไร้ขอบรุ่นล่าสุดเปิดตัวไปเมื่อเร็วๆ นี้ ล่าสุด Xiaomi ไทย นำ Mi Mix 3 มาให้ลองสัมผัสแล้ว ซึ่งรุ่นนี้มาพร้อมจอไร้รอยแหว่ง, พื้นที่จอแสดงผลบนตัวเครื่อง 93.4% และโชว์จุดเด่นด้วยกล้องหน้าแบบสไลด์

No Description

ตัวเครื่อง Mi Mix 3 ที่นำมาโชว์ในครั้งนี้มี 2 สี คือ สีเขียว (Jade Green) กับสีฟ้า (Sapphire Blue) จอมีขนาด 6.39 นิ้ว AMOLED ใหญ่ขึ้นกว่า Mi Mix 2s ที่มีขนาดจอ 5.99 นิ้ว, มากับสัดส่วน 19.5:9 พื้นที่จอแสดงผลบนตัวเครื่อง 93.4% (น้อยกว่า OPPO Find X ที่มีสัดส่วนจอแสดงผล 93.8%), กระจอหน้าจอ Gorilla Glass 5 และเหลือพื้นที่ขอบด้านล่างไว้เพียง 4.46mm. ซึ่งน้อยลงกว่ารุ่น Mi Mix 2s

No Description

วัสดุด้านหลังเป็นกระจกขอบโค้ง เกิดรอยนิ้วมือง่ายในระหว่างหยิบจับ, กล้องหลังเป็นแบบคู่เรียงเป็นแนวตั้งอยู่ด้านซ้าย มากับความละเอียด12+12MP, เซ็นเซอร์ Sony IMX363, เลนส์ตัวหลัก f/1.8, เลนส์รองเป็นเทเลโฟโต้ ซูม 2 เท่า f/2.4, กันสั่น OIS แบบ 4 แกน, มี AI ช่วยถ่ายภาพ, ถ่ายวีดีโอ slow-motion ได้ที่ 960 fps และมีปุ่มสแกนลายนิ้วมือ ส่วนพอร์ทที่มากับ Mi Mix 3 เป็น USB Type-C และไม่มีช่องเสียบหูฟัง 3.5mm

No Description

No Description

No Description

จุดเด่นของ Mi Mix 3 นอกจากหน้าจอที่มีพื้นที่แสดงผลที่มากขึ้น ยังมีเรื่องกล้องหน้าคู่ที่เราต้องใช้นิ้วมือในการสไลด์จอเองเพื่อเปิดกล้องถ่ายเซลฟี่ โดยที่เราไม่ต้องกดที่แอพกล้องแต่อย่างใด ต่างจาก OPPO Find X ที่ต้องกดเข้าที่แอพกล้องก่อน จากนั้นกล้องถึงจะสไลด์ขึ้นมาเองอัตโนมัติ

No Description

จากการทดลองใช้พบว่าสไลด์เพื่อเปิดกล้องหน้าค่อนข้างลื่น ชวนให้ผู้เขียนนึกถึงมือถือแบบสไลด์เมื่อหลายปีมาแล้ว การเปิดแอพกล้องทำได้รวดเร็ว ความละเอียดของกล้องหน้าคู่มากับ 24MP + 2MP, มี AI ช่วยเซลฟี่ สามารถจับภาพได้เร็วและปรับใบหน้าให้เนียนดีทีเดียวครับ

No Description

สเปกอื่นๆ ของ Mi Mix 3 ใช้ชิป Snapdragon 845, ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie ครอบทับด้วย MIUI 10, แบตเตอรี่ความจุ 3200 mAh พร้อม Quick Charge 4+, รองรับชาร์จไร้สาย

No Description

ส่วนราคาและวันวางขาย Mi Mix 3 ทาง Xiaomi ไทยยังไม่เปิดเผยในตอนนี้

Topics: