ส่วนใหญ่ของมิวสิควิดีโอเพลง Venom โดย Eminem ถูกถ่ายทำด้วย Google Pixel 3

2018-10-21

สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของกูเกิล “Pixel 3” ถูกเปิดตัวเมื่อสองสัปดาห์ก่อน และเริ่มวางขายเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มีจุดเด่นคือกล้องที่ยังคงใช้กล้องเดี่ยวแต่ให้ภาพที่ดีกว่ากล้องมือถือเรือธงตัวอื่นๆ ซึ่งล่าสุดกูเกิลก็ได้ตอกย้ำกระแสและโชว์ประสิทธิภาพของกล้องอย่างต่อเนื่องด้วยการสปอนเซอร์มือถือ Pixel 3 ให้ทีมงานของศิลปินแร๊ปชื่อดังอย่าง Eminem ไปใช้ถ่ายทำมิวสิควิดีโอเพลง Venom

การถ่ายทำเพลงดังกล่าวเล่นใหญ่ถึงขนาดที่ไปถ่ายทำบนยอดตึก Empire State ที่นครนิวยอร์กในเวลากลางคืน และได้เปลี่ยนสีไฟบนยอดตึกให้เป็นสีแดง, น้ำเงิน ฯลฯ โดยสำนักข่าว ABC ระบุว่าส่วนใหญ่ของการแสดงนี้ได้ถูกถ่ายทำด้วย Google Pixel 3 ซึ่งหลายจังหวะในมิวสิควิดีโอก็เผยให้เห็นทีมงานกำลังถ่ายทำด้วย Pixel 3 ที่ถูกติดตั้งเข้ากับกิมบอล

นอกจากนี้ในแชนแนลของ Eminem ยังได้ปล่อยวิดีโอเบื้องหลังการถ่ายทำมิวสิควิดีโอดังกล่าวด้วย พร้อมระบุว่าวิดีโอเบื้องหลังนี้ถ่ายทำด้วย Pixel 3 ล้วนๆ โดยทีมงานบอกว่าการใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายทำวิดีโอทำให้สามารถถ่ายในพื้นที่เล็กๆ ได้ เช่นฉากในลิฟท์ของตึก Empire State

เมื่อต้นปีนี้ ช่วงที่ Google Pixel 2 เพิ่งวางขายไม่นาน มิวสิควิดีโอเพลง A Good Night ของ John Legend ก็ใช้ Pixel 2 ถ่ายทำทั้งเรื่อง

ที่มา – The Verge

No Description

Topics: