มิติใหม่วงการมือถือ StarHub เลิกจำกัดการโทรออก โทรได้ไม่อั้น ขอแค่ซื้อแพ็กเกจเน็ต

2018-10-17

ยุคนี้เราสื่อสารผ่านโทรศัพท์ voice call แบบดั้งเดิมน้อยลงกันเรื่อยๆ จนอาจพูดได้ว่า บริการ data กลายเป็นบริการหลักของบรรดาโอเปอเรเตอร์แทน voice ไปแล้ว

ปัจจุบัน โอเปอเรเตอร์ส่วนใหญ่ยังจำกัดปริมาณการโทรออกเป็นจำนวนนาทีตามแพ็กเกจ หรือมีโทรฟรีให้บ้างแต่ก็เป็นการจำกัดเฉพาะบางช่วงเวลา หรือจำกัดเฉพาะการโทรในเครือข่ายเดียวกันเท่านั้น

ล่าสุด เครือข่าย StarHub ของสิงคโปร์ออกแพ็กเกจใหม่ที่ดันเรื่องนี้ไปจนสุดทาง คือโทรออกได้ไม่จำกัด ตราบเท่าที่เรายังซื้อแพ็กเกจ data จาก StarHub ที่ยังไม่หมดอายุ ถือเป็นความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในวงการโอเปอเรเตอร์

No Description

บริการนี้มีผลกับแพ็กเกจแบบเติมเงิน (พรีเพด) ของ StarHub เท่านั้น โดย StarHub จะไม่คิดค่าใช้จ่ายของการโทรออกในทุกกรณี (Free Outgoing Calls) ขอเพียงแค่เราซื้อแพ็กเกจ data แบบใดก็ได้ (แพ็กเกจที่เล็กที่สุดคือ 30MB ใช้งานได้ 3 วัน ราคา 2 ดอลลาร์สิงคโปร์ เท่ากับว่าช่วง 3 วันนี้โทรฟรีตลอด) ถือเป็นสัญญาณว่าบริการ voice เริ่ม

การโทรฟรีของ StarHub มีเงื่อนไขเล็กน้อยคือมี fair use policy ที่ไม่เกิน 300 นาทีต่อวัน (คุยรวมกันไม่เกิน 5 ชั่วโมงต่อวัน) แต่ก็ถือเป็นลิมิตที่เยอะมากสำหรับการใช้งานทั่วๆ ไป

ที่มา – StarHub, Channel NewsAsia