เปิดตัว Microsoft Search กล่องค้นหาอันเดียวสำหรับบริการไมโครซอฟท์ทุกตัว

2018-09-25

ไมโครซอฟท์เปิดตัว Microsoft Search เครื่องมือค้นหาข้อมูลที่ใช้งานได้บนบริการของไมโครซอฟท์แทบทุกตัว ตั้งแต่ Bing, Office ไปจนถึง Edge และ Windows

ไมโครซอฟท์บอกว่าจะปรับกล่องค้นหาบนบริการหลายๆ ตัว ไม่ว่าจะเป็น Outlook, PowerPoint, Excel, Sway, OneNote, Microsoft Teams, Office.com, SharePoint ให้อยู่ที่เดียวกัน ทั้งเวอร์ชันเดสก์ท็อป เว็บ และอุปกรณ์พกพา กล่องค้นหาจะมีฟีเจอร์ personalize ตามข้อมูลของผู้ใช้แต่ละคน และสามารถค้นหาเอกสารข้ามบริการกันได้ เช่น เปิด Word อยู่ เราสามารถค้นหาเอกสาร PowerPoint ในบัญชีผู้ใช้ของเราได้

No Description

Microsoft Search ถูกออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ฝั่งองค์กร ที่ใช้บัญชี Microsoft 365/Office 365 ขององค์กรอยู่แล้ว (นอกเหนือไปจาก Microsoft Account สำหรับคอนซูเมอร์) จุดเด่นของมันคือเข้าถึงเอกสารขององค์กรได้จากบริการของไมโครซอฟท์แทบทุกตัว เบื้องหลังการทำงานของมันคือ Microsoft Graph ที่ไมโครซอฟท์เริ่มใช้งานมาได้พักใหญ่ๆ แล้ว

ตอนนี้ Microsoft Search เริ่มให้บริการแล้วบน Bing.com (ต้องล็อกอินด้วยบัญชีบริษัท), Office.com, แอพ SharePoint และ Outlook เวอร์ชันมือถือ จากนั้นในครึ่งแรกของปี 2019 จะตามมาใน Office เวอร์ชันเดสก์ท็อป และกล่องค้นหาของ Windows 10

ที่มา – Microsoft