พนักงาน Valve ยืนยัน เรากำลังกลับมาสร้างเกมอีกครั้ง, รับทราบมุข Half-Life 3 Confirmed

2018-09-01

แฟนเกมค่าย Valve คงคุ้นเคยกับมุขตลก “Half-Life 3 confirmed” กันเป็นอย่างดี ในบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Jeep Barnett หนึ่งในทีมงานของ Valve ก็ยอมรับว่า พนักงานของบริษัทรับทราบมุขนี้มาโดยตลอดเช่นกัน

Barnett บอกว่าพนักงานของ Valve แฝงตัวอยู่ตามเว็บบอร์ดต่างๆ และแชร์มุขนี้กันในหมู่พนักงานเสมอ จึงไม่มีโอกาสจะพลาดมุขนี้ไปได้เลย

Brandon Reinhart พนักงานอีกคนของ Valve บอกว่าหลายปีที่ผ่านมา Valve ไปทำงานที่ผู้ใช้มองไม่ค่อยเห็นนัก โดยเฉพาะการปรับปรุง Steam ที่เป็นเรื่องยากและต้องใช้เวลามาก นอกจากนี้ การที่ Valve เป็นบริษัทที่ไม่มีโครงสร้างตายตัว ไม่มีหัวหน้างาน พนักงานทำงานในโครงการที่ตัวเองอยากทำ กลายเป็นปัจจัยที่พนักงานไปทำโครงการอื่นๆ ที่ไม่ใช่การพัฒนาเกมแทน (เช่น Vive หรือ Steam VR)

อย่างไรก็ตาม Reinhart ยืนยันว่า Valve จะกลับมาทำเกมอีกครั้ง เพื่อแสดงให้แฟนๆ เห็นว่าบริษัทยังทำงานหนักเพื่อแฟนๆ ไม่ได้นั่งอยู่บนกองเงินจาก Steam เพียงอย่างเดียว ซึ่งในอีกไม่กี่ปีต่อจากนี้ แฟนๆ จะค่อยๆ ได้เห็นว่า Valve ทำเกมอะไรอยู่บ้าง

ก่อนหน้านี้ Valve เพิ่งซื้อกิจการสตูดิโอ Campo Santo ผู้สร้างเกม Firewatch เข้ามาเสริมทีม และกำลังจะมีผลงานใหม่คือเกมการ์ด Artifact ที่พัฒนามาตั้งแต่ปี 2015

ที่มา – IGN

Topics: