เมืองไทยใครจะถ่ายยังไม่รู้ แต่ชาวอเมริกาใต้จะได้ดูฟุตบอล UCL กันทาง Facebook แล้ว

2018-08-17

Facebook รุกหนักธุรกิจถ่ายทอดกีฬาจริงๆ เมื่อล่าสุดก็เพิ่งคว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล UEFA Champions League ในหลายประเทศของทวีปอเมริกาใต้ไปสดๆ ร้อนๆ เริ่มตั้งแต่ปี 2018 นี้เลย

Facebook ได้สิทธิ์การถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสรรายการที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปเป็นเวลา 3 ปี เริ่มตั้งแต่ฤดูกาลนี้ โดยจะถ่ายทอดการแข่งขันผ่านทางเพจ UEFA Champions League บน Facebook ปีละ 32 นัด ซึ่งรวมถึงนัดชิงชนะเลิศ และนัดแชมป์ชนแชมป์ UEFA Super Cup ด้วย โดยจำกัดสิทธิ์การรับชมเฉพาะผู้ใช้ในประเทศที่ใช้ภาษาสเปนเท่านั้น (แหล่งข่าวไม่ระบุชื่อประเทศอย่างชัดเจนว่ามีประเทศอะไรบ้าง) ทั้งนี้ไม่มีการเปิดเผยมูลค่าสัญญาระหว่าง UEFA และ Facebook

เห็นได้ชัดเลยว่า Facebook นั้นโหมหนักเอาจริงมากกับการถ่ายทอดสดกีฬาต่างๆ อย่างเมื่อต้นเดือนก่อนก็เพิ่งปาดหน้า BeIN Sports และ Fox Sports Asia คว้าสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลพรีเมียร์ลีกปี 2019-2022 ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาได้สำเร็จ ยังไม่นับรวมสิทธิ์การถ่ายทอดกีฬาเบสบอล MLB, ฟุตบอล MLS และกีฬาบาสเกตบอล NBA ที่ได้มาก่อนหน้านี้

ระหว่างนี้คอบอลชาวไทยผู้หลงใหลเกมลูกหนัง UEFA Champions League ก็คงได้แต่ชะเง้อรอกันไปก่อนว่าปีนี้ในบ้านเราเองจะมีใครถ่ายทอดเกมให้ชมกันบ้างรึเปล่า

ที่มา – Inside UEFA via The Verge

No Description