หลุดข้อมูลโดรนรุ่นใหม่ DJI Mavic 2 จะมีสองรุ่นคือ Pro และ Zoom

2018-07-31

DJI ยังไม่ได้เปิดตัวโดรน Mavic รุ่นใหม่ โดยทางบริษัทเลื่อนงานเปิดตัวที่ตั้งใจจะจัดขึ้นวันที่ 18 กรกฎาคมออกไป แต่ล่าสุดมีข้อมูลหลุดจาก Agros UK ตัวแทนจำหน่าย DJI ในสหราชอาณาจักรที่ ซึ่งข้อมูลที่ปรากฏออกมาคือ DJI จะมีการเปิดตัวโดรน Mavic 2 ทั้งหมดสองรุ่นย่อย คือ Mavic 2 Pro และ Mavic 2 Zoom โดยมีข้อมูลในด้านสเปคของตัวโดรนแบบคร่าว ๆ แต่ยังไม่มีราคาปรากฏออกมา

สเปคด้านกล้องของ Mavic 2 Pro จะใช้เซนเซอร์ CMOS ขนาด 1 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าเซนเซอร์ขนาด 1/2.3 นิ้วใน Mavic Pro รุ่นเดิมมาก และในโฆษณายังมีการระบุด้วยว่าเป็นเซอร์เซอร์ของกล้อง Hasselblad ส่วน Mavic 2 Zoom ระบุเพียงความสามารถในการซูมที่ 2 เท่าที่ 24-48mm

DJI ยังออกแบบโดรนรุ่นใหม่ให้บางลง สามารถบินได้นาน 31 นาทีและมีระยะการควบคุมที่ 8 กิโลเมตร พร้อมทั้งระบบเซนเซอร์ที่คอยตรวจจับสิ่งกีดขวางในทุกทิศทางเหมือนกับ Mavic Air และมีระบบถ่ายทอดสดวิดีโอ 1080p

หลังทราบข้อมูลหลุดแล้ว ทาง CNET ได้สอบถามไปยัง DJI และทางบริษัทก็ยืนยันข้อมูลเกี่ยวกับโดรนที่ปรากฏในสิ่งพิมพ์นี้ พร้อมกล่าวว่าแคตตาล็อกนี้ถูกกำหนดพิมพ์ขึ้นมาก่อนที่ทางบริษัทจะเลื่อนการจัดงานเปิดตัวโดรนรุ่นใหม่

ที่มา – CNET, The Verge

No Description

Topics: