ชื่อ “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ถูกนำไปลงทะเบียนซิมเติมเงินถึง 55 เบอร์ ขายให้ชาวต่างชาติ

2018-07-12

แม้แต่ชื่อของนายกรัฐมนตรีก็ยังถูกนำไปลงทะเบียนซิมได้ เมื่อกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) ได้แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา ที่นำรูปภาพบัตรประชาชนและรูปหน้าตรงของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ไปลงทะเบียนซิมประเภทเติมเงินถึง 55 หมายเลขในพื้นที่เขตพัทยา

ผู้แจ้งเรื่องนี้คือบริษัท เรียล มูฟ ผู้ให้บริการเครือข่าย TrueMove ที่พบความผิดปกติในการลงทะเบียนซิมเติมเงินในช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมที่ผ่านมา ว่ามีการใช้ชื่อและหน้าของนายกรัฐมนตรีมาลงทะเบียน ก่อนที่ทาง ปอท. จะสืบสวนและสามารถจับกุมคนร้ายคือนายพีระเมศร์ วงศ์ทองเกื้อที่ใช้ยูสเซอร์เนมและพาสเวิร์ดของ9y;แทนจำหน่ายรายอื่นโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายพีระเมศร์รับสารภาพว่าเป็นผู้ลงทะเบียนซิมทั้ง 55 หมายเลขด้วยชื่อ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาจริง และที่ใช้รูปนายกก็เพราะตอนแรกใช้รูปลูกค้าลงทะเบียนแล้วลงทะเบียนไม่ได้ และเมื่อทำได้แล้วจึงนำซิมไปขายให้กับชาวต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ในราคา 250 บาท

ด้าน นางจิตสถา ศรีประเสริฐสุข ผู้อำนวยการสำนักบริหารและจัดการเลขหมายโทรคมนาคมของ กสทชยอมรับว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นเกิดจากแอพลิเคชั่นในการลงทะเบียนซิมของ กสทช.ที่เพิ่งถูกนำมาใช้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา และยังอยู่ในระหว่างการพัฒนาปรับปรุง

ที่มา – กรุงเทพธุรกิจ

No Description

Topics: