Hearthstone ประกาศอัพเดท Year of the Dragon – ยกเครื่องระบบ Solo Adventure เพิ่มฟีเจอร์เพียบ

ในที่สุดก็วนมาถึงอีกครั้งกับการเปลี่ยนผ่านของธีมประจำปีของเกม Hearthstone ที่กำลังจะหมุนจาก Year of the Raven ไปสู่ Year of the Dragon ที่กำลังจะมาถึงพร้อมกับชุดการ์ดใหม่ที่จะออกในเดือนเมษายน 2019 นี้

สำหรับรายละเอียดของ Year of the Dragon ประกอบด้วย

ชุดการ์ดที่จะใช้เล่นได้ในโหมด Standard
มีดังต่อไปนี้
– Basic
– The Witchwood
– The Boomsday Project
– Rastakhan’s Rumble
– ชุดการ์ดใหม่ที่จะออกในเดือนเมษายน 2019

ส่วนชุดการ์ดที่จะตกไปใช้เล่นแค่ในโหมด Wild ได้เท่านั้นได้แก่
– Journey to Un’Goro
– Knights of the Frozen Throne
– Kobolds & Catacombs

alt="a"

รายชื่อการ์ดที่จะถูกนำเข้าสู่ Hall of Fame
การ์ดที่ถูกนำเข้า Hall of Fame คือการ์ดที่มีความสามารถรุนแรงเกินไป ซึ่งทำให้การ์ดเหล่านี้จะสามารถเล่นได้ในโหมด Wild เท่านั้น โดยทั่วไปแล้วจะเป็นการ์ดในชุด Basic ซึ่งครั้งนี้ มีการ์ดจากชุด Basic 3 ใบคือ Naturalize, Doomguard และ Divine Favor

alt="a"

แต่ที่พิเศษคือ มีการ์ดอีก 6 ใบจากชุดการ์ดปัจจุบันที่จะถูกนำเข้า Hall of Fame ไปด้วย คือ Baku the Mooneater และ Genn Greymane ที่มาพร้อมกลไกเพิ่มความสามารถพิเศษให้กับฮีโร่เมื่อจัดเด็คที่มีค่าร่ายคี่-คู่ ซึ่งส่งผลกระทบกับเกมอย่างมากเพราะเป็นความสามารถที่รุนแรงไป

alt="a"

ส่วนการ์ดอีก 4 ใบที่เหลือคือ Gloom Stag, Black Cat, Glitter Moth, และ Murkspark Eel ที่มีลูกเล่นกับค่าร่ายที่เป็นเลขคี่-คู่ในเด็คก็จะถูกนำเข้า Hall of Fame เช่นเดียวกัน

alt="A"

ยกเครื่องระบบ Solo Adventure
โหมดสำหรับเล่นคนเดียวของ Hearthstone ก็ได้รับการปรับปรุงให้น่าสนใจขึ้นโดยจะมีเด็คและฮีโร่ให้เล่นมากขึ้น ซึ่งสามารถเริ่มต้นเล่นได้ฟรี ใน chapter แรก และจ่ายเงิน 700 gold ในการเล่น chapter ถัดไป หรือ จ่ายเงิน 19.99 ดอลลาร์เพื่อปลดล็อก chapter ทั้งหมด

ที่เพิ่มขึ้นมาคือของรางวัลแพ็คการ์ด 3 ซองเมื่อผู้เล่นผ่านแต่ละ chapter และหากผ่านครบจนหมด จะได้รับหลังการ์ดและซอง Golden Classic
โหมด Solo Adventure อันใหม่จะเปิดให้เล่นช่วงต้นเดือนพฤษภาคม

alt="a"

Arena
ในโหมด Arena จะมีการอัพเดตการ์ดทั้งหมดที่จะถูกนำมาใช้ในการดราฟต์ (Draft Pool) จำนวน 2 ครั้ง ต่อการออกชุดการ์ดใหม่หนึ่งครั้ง เพื่อสร้างความน่าสนใจและสดใหม่ในการเล่นในโหมดนี้ โดยครั้งแรกที่จะมาถึงในเดือนเมษายนนี้ Draft Pool จะประกอบด้วยชุดการ์ด Basic, Classic,Curse of Naxxramas, Whispers of the Old Gods, Mean Streets of Gadgetzan, The Witchwood และชุดการ์ดใหม่ที่กำลังจะออกมา

นอกจากนี้ยังมีการอัพเดตฟีเจอร์ต่างๆ ในเกมอีกมากมายเช่น การสามารถ reroll เควสต์พิเศษ (Legendary Qeust) ภายในเกมได้ ระบบสุ่มหลังการ์ดใหม่ทุกครั้งตอนเล่น และระบบ deck builder ใหม่ที่ฉลาดขึ้นในการแนะนำการจัดเด็คให้กับผู้เล่น

ที่มา: Hearthstone

Topics: 

BlackBerry ฟ้อง Twitter ละเมิดสิทธิบัตรของแอพส่งข้อความของตัวเอง

เมื่อปีที่แล้ว BlackBerry เคยฟ้อง Facebook แบะ Snap ว่าละเมิดสิทธิบัตรแอพส่งข้อความ ล่าสุด BlackBerry ได้ฟ้อง Twitter ในข้อหาการละเมิดสิทธิบัตรด้วยเช่นกัน

ในคำฟ้องของ BlackBerry ระบุว่า Twitter ได้ละเมิดสิทธิบัตรทั้งหมด 6 ฉบับ เช่น การแจ้งเตือนแบบพุช, การสั่งเงียบการแจ้งเตือนสำหรับ thread ของข้อความ และเทคนิคการโฆษณาบนมือถือ

BlackBerry นั้นบอกว่าตัวเองเป็นผู้บุกเบิกกับระบบส่งข้อความบนมือถือได้กล่าวหา Twitter ว่าได้สร้างแอพส่งข้อความบนมือถือที่ใช้นวัตกรรมของ BlackBerry เช่น UI, รวมถึงฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่ทำให้ผลิตภัณฑ์ของ BlackBerry ประสบความสำเร็จเป็นรายแรก

สิทธิบัตรที่ BlackBerry ฟ้อง Twitter ในครั้งนี้บางฉบับก็เป็นฉบับเดียวกับที่เคยใช้ฟ้อง Facebook ไปแล้ว

ที่มา – TechCrunch

No Description
ภาพจาก Pixabay

Plague Inc. เตรียมเพิ่มลัทธิต่อต้านวัคซีน หลังแฟนลงชื่อเรียกร้องกว่า 2 หมื่นชื่อ

Plague Inc. เกมแนวซิมูเลชันวางแผนที่ให้ผู้เล่นต้องแพร่กระจายเชื้อโรค เพื่อฆ่ามนุษย์ให้หมดทั้งโลกให้ได้เร็วที่สุด กำลังจะมี Anti-Vaxxers หรือลัทธิต่อต้านวัคซีนเพิ่มเข้าไปในเกมตามกระแสนิยมแบบผิดๆ หลัง Ndemic Creations ทีมพัฒนาเห็นแคมเปญรณรงค์เรื่องนี้จากแฟนๆ ใน Change.org ที่ตอนนี้มีรายชื่อแล้วกว่า 20,000 รายชื่อ

การเล่นเกมนี้คือผู้เล่นจะต้องพัฒนาและวิวัฒนาการตัวเชื้อโรคเพื่อฆ่าและแพร่กระจายไปให้ได้เร็วที่สุด ขณะที่มนุษย์ในเกมก็จะมีวิธีในการต่อต้านการแพร่กระจายของเชื้อโรค เช่น วัคซีน, ปิดสนามบินหรือปิดประเทศ ซึ่ง Anti-Vaxxers ที่เพิ่มเข้าไปในเกมนี้น่าจะกลายมาเป็นบัฟช่วยให้ผู้เล่นแพร่เชื้อโรคได้ไวมากยิ่งขึ้น

ก่อนหน้านี้ Plague Inc. ก็เคยมีอัพเดตที่อิงกับสถานการณ์จริงอย่าง Brexit หรือแม้กระทั่ง Vampire เข้าไปในตัวเกมด้วย

ที่มา – @NdemicCreations via PCGamer

No Description

Topics: 

Steve Wozniak บอกว่ากังวลที่ Apple ไม่เป็นผู้นำสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้

Steve Wozniak หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งแอปเปิล ให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg บอกว่าเขารู้สึกกังวลที่แอปเปิลอาจไม่ใช่ผู้นำในตลาดสมาร์ทโฟนแบบจอพับได้ โดยตัวเขาเองบอกว่าอยากได้สมาร์ทโฟนแบบนี้มาใช้งาน

เขาอธิบายประเด็นดังกล่าวว่า ที่ผ่านมาแอปเปิลเป็นผู้นำในเทคโนโลยีหลายอย่าง ตั้งแต่ Touch ID, Face ID, ระบบจ่ายเงินผ่านโทรศัพท์ และเห็นได้ว่าแอปเปิลเป็นผู้นำแนวทางให้คนอื่นตาม แต่ตอนนี้สำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ แอปเปิลไม่เป็นผู้นำแล้ว

แม้ Wozniak จะพูดถึงประเด็นดังกล่าว แต่อย่างไรแอปเปิลคงไม่ถึงกับไม่สนใจตลาดสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ เพราะมีรายงานว่าแอปเปิลก็ยื่นสิทธิบัตรการออกแบบโทรศัพท์แบบดังกล่าวไว้แล้ว เพียงแต่จะทำออกมาเมื่อใดเท่านั้นเอง

ที่มา: Business Insider

alt="Steve Wozniak"

Topics: 

สู่ยุคธนาคารไม่ต้องมีสาขา? TMRW by UOB เริ่มวางเครื่อง “เปิดบัญชี” ในร้านกาแฟ

ธนาคาร UOB เริ่มเปิดบริการ TMRW บริการธนาคารออนไลน์ที่ไม่ต้องพบพนักงาน แต่ยังต้องเดินทางไปสาขาเพื่อยืนยันตัวตนตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว โดยผู้ใช้ต้องยืนยันตัวตนกับตู้หน้าธนาคาร ที่มักติดตั้งไว้ข้างตู้ ATM เดิม แต่วันนี้ผมพบว่าเริ่มมีเครื่อง TMRW ในร้านกาแฟ au bon pain แล้ว

เครื่อง TMRW นี้มีขนาดเล็กประมาณแคชเชียร์คิดเงินของร้านค้าเท่านั้น มีเพียงจอสัมผัสพร้อมกล้อง, เครื่องอ่านสมาร์ตการ์ดและลายนิ้วมือ

การที่ UOB เลือกติดตั้งเครื่องนี้ไว้ในร้านกาแฟ หากประสบความสำเร็จ ในอนาคตก็มีความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งที่อื่นๆ และการเดินทางไปยืนยันตัวตนเพื่อเปิดบัญชีก็ไม่มีความจำเป็นต้องเดินทางไปสาขาธนาคารอีกต่อไป

ทาง UOB จัดงานเปิดตัว TMRW เป็นทางการวันที่ 1 มีนาคมนี้ ก่อนหน้านี้ UOB ในสิงคโปร์เคยให้ข่าวว่าตั้งเป้าดึงลูกค้าถึง 5 ล้านรายภายในระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

ที่มา – พบด้วยตัวเอง

No Description

เครื่อง TMRW ในร้านกาแฟ au bon pain

No Description

เครื่อง TMRW หน้าสาขา UOB

Topics: 

หมอที่เห็นด้วยกับการใช้วัคซีนป้องกันโรค ถูกกลุ่มไม่เอาวัคซีนคุกคามบน Facebook

Facebook ในขณะนี้ถือเป็นเครือข่ายใหญ่ของกลุ่มต่อต้านวัคซีน บางกลุ่มมีสมาชิกเกือบแสนคน ทำให้แพทย์และผู้เชี่ยวชาญต้องออกมาเรียกร้องให้ Facebook แบนกลุ่มเหล่านี้เสีย เพราะเผยแพร่ข้อมูลผิดเรื่องสุขภาพ เป็นอันตรายต่อสุชภาพของสังคม และชี้ว่าทฤษฎีที่กลุ่มต่อต้านวัคซีนยกมานั้นไม่จริง

ล่าสุดกลุ่มต่อต้านวัคซีนสู้กลับ ด้วยการไปคุกคามคนที่เห็นด้วยกับวัคซีนบน Facebook โดย Elias Kass คนทำงานในวงการแพทย์ ได้ไปให้การต่อหน้าคณะกรรมการวุฒิสภาของรัฐวอชิงตัน ในขณะที่กำลังพิจารณาร่างพระราชบัญญัติเพื่อกำจัดข้อยกเว้นสำหรับการฉีดวัคซีนในวัยเด็กและ Kass เป็นหนึ่งในหลายคนที่พูดถึงการสนับสนุนมาตรการดังกล่าว

ปรากฏว่าหลังจากวันให้การ เขาถูกกลุ่มไม่เอาวัคซีนถล่มๆ Facebook ด้วยถ้อยคำแย่ๆ ไม่ว่าจะเป็น “น่าอับอาย” และ “เฒ่าหัวงู” ไปจนถึง “Nazi pharma shill” และคนไข้ของเขาก็เห็นข้อความเหล่านี้ โดย Kass บอกว่านั่นคือเป้าหมายของกลุ่มต้านวัคซีน

No Description
ภาพจาก Shutterstock

เรื่องราวเริ่มต้นที่ Larry Cook และ Erin Elizabeth นักเคลื่อนไหวต่อต้านวัคซีนที่ได้สร้างเครือข่ายขนาดใหญ่บน Facebook โพสต์ข้อมูลลงในกลุ่มปิดที่มีสมาชิกเยอะว่า Kass เห็นด้วยกับการใช้วัคซีนและยังเอาลิงก์ Facebook ของ Kass ไปแปะไว้อีกด้วย ส่งผลให้สมาชิกในกลุ่มตามไปคุกคาม

Larry Cook และ Erin Elizabeth นักเคลื่อนไหวต่อต้านวัคซีนที่ได้สร้างเครือข่ายขนาดใหญ่บน Facebook โดย Cook ระดมเงินเกือบ 80,000 เหรียญใน GoFundMe ทำโฆษณาต่อต้านวัคซีนเผยแพร่ใน Facebook ดดยเจาะกลุ่มเป้าหมายไปที่คนมีลูก เป้นการสร้างความหวาดกลัวไม่กล้าเอาลุกตัวเองไปฉีดวัคซีน โดยเขาสร้างเพจ Stop Mandatory Vaccinations (SMV) มีคนติดตามกว่าแสนคน และสร้างกลุ่มปิดที่มีสมาชิก 150,000 ราย ส่วน Erin Elizabeth ก็เป็นผู้ดำเนินการเว็บไซต์ Health Nut News ที่ถูก Pinterest แบนเพราะเผยแพร่ข้อมูลผิด

ในขณะที่ Pinterest ออกโรงแบนเนื้อหาต่อต้านวัคซีนบนช่องค้นหาแล้ว เรายังไม่เห็นมาตรการที่ชัดเจนของ Facebook ซึ่งถือเป็นเครือข่ายใหญ่มากของกลุ่มนี้ แม้จะถูกกดดันจากฝั่งผู้เชี่ยวชาญการแพทย์แล้วก็ตาม

ที่มา – The Guardian

Topics: 

FTC จัดตั้งทีมงานดูแลการแข่งขันในกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีโดยเฉพาะ

Bureau of Competition หน่วยงานลูกของ Federal Trade Commission คณะกรรมาธิการการค้าแห่งชาติของสหรัฐหรือ FTC ตั้งทีมงานเฉพาะกิจ ขึ้นมาดูแลการแข่งขัน การทำธุรกิจ การควบรวมและป้องกันการผูกขาดในตลาดกลุ่มเทคโนโลยีของสหรัฐโดยเฉพาะ (Technology Task Force)

การตั้งทีมงานที่ดูแลกลุ่มบริษัทเทคโนโลยีขึ้นมาครั้งนี้ เกิดจากความสำเร็จของทีม Merger Litigation ที่ตั้งขึ้นในปี 2002 เพื่อดูแลการควบรวมกิจการของโรงพยาบาล, กลุ่มบริษัทค้าปลีก, และบริษัทด้านฟู้ดเซอร์วิส ขณะที่ทีมงาน Technology Task Force ประกอบไปด้วยผู้ที่มีประสบการณ์ทั้งด้านเศรษฐกิจ, การคุ้มครองผู้บริโภค, การตลาดออนไลน์, ธุรกิจไอที ไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เชิงเทคนิคในด้านเทคโนโลยีต่างๆ ด้วย

ที่มา – FTC

No Description

Topics: 

ยอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ปีที่แล้วเพิ่มขึ้น 54%, Apple Watch กินส่วนแบ่งครึ่งหนึ่ง

บริษัทวิจัยตลาด Strategy Analytics ออกรายงานยอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์เมื่อปี 2018 ซึ่งชี้ว่าตลาดสมาร์ทวอทช์กำลังอยู่ในช่วงขาขึ้น ทำยอดส่งมอบทั้งสูงสุดที่เคยมีมาที่ 45 ล้านชิ้น สวนทางกับสมาร์ทโฟนที่ยอดส่งมอบติดลบมา 2 ปีติด

ยอดส่งมอบสมาร์ทวอทช์ทั้งปี 2018 อยู่ที่ 45 ล้านชิ้น เพิ่มขึ้น 54% จากปี 2017 ที่ส่งมอบไป 29.3 ล้านชิ้น โดยมีแอปเปิลครองส่งแบ่งมากที่สุดถึง 50% ส่งมอบไป 22.5 ล้านชิ้น เพิ่มจากปี 2017 ที่ 17.7 ล้านชิ้น อย่างไรก็ตามส่วนแบ่งตลาดของแอปเปิลลดลงจากปี 2017 จากยอดขาย Fitbit และซัมซุงที่เพิ่มขึ้น และมีส่วนแบ่งตามมาห่างๆ ที่ 12.2% และ 11.8% อันดับ 5 เป็น Garmin ที่ส่วนแบ่งลดลงเล็กน้อยอยู่ที่ 7.1%

Fitbit มียอดขายเติบโตมากที่สุดจาก 5 แสนชิ้นในปี 2017 มาเป็น 5.5 ล้านชิ้นเมื่อปีที่แล้ว ปัจจัยมาจากความนิยมของ Fitbit Versa และความโดดเด่นของแพลตฟอร์ม Fitbit Care ส่วนซัมซุงเพิ่มจาก 3.1 ล้านชิ้นเป็น 5.3 ล้านชิ้น

ที่มา – Strategy Analytics

No Description

ฉลุย พ.ร.บ. มั่นคงไซเบอร์ผ่านสนช. แล้ว, เตรียมประกาศเป็นกฎหมาย

สภานิติบัญญัติแห่งชาติผ่านพ.ร.บ.ว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ วาระที่สาม เตรียมประกาศเป็นกฎหมายต่อไป ด้วยคะแนน 133 คะแนนจากผู้ร่วมประชุม 149 คน ไม่มีผู้คัดค้าน

กฎหมายนี้นับเป็นความพยายามอันยาวนานของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ที่ผลักดันมาตั้งแต่ต้นปี 2015 ร่วมกับกฎหมายเศรษฐกิจดิจิทัล ฉบับอื่นรวม 8 ฉบับ

Topics: 

ยืนยันแล้ว Kingdom Hearts 3 จะมี DLC ออกภายในปี 2019

Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกม Kingdom Hearts 3 ให้สัมภาษณ์กับสื่อญี่ปุ่น Dengeki Online ยืนยันจะทำเนื้อหาเพิ่มเติม (DLC) แบบจ่ายเงินของเกมอย่างแน่นอน

ยอดขายของ Kingdom Hearts 3 ถือว่าดีกว่าที่ Square Enix คาดไว้ และตอนนี้ทีมงานก็เดินหน้าพัฒนา DLC แล้ว โดยมีกำหนดออกภายในปี 2019 นี้

นอกจากนี้ ทีมงานจะเพิ่มโหมด Critical Mode ที่ยากเป็นพิเศษให้ด้วย แต่ยังไม่ชัดเจนว่าจะอยู่ใน DLC แบบเสียเงินหรือแบบฟรี

Nomura ยังให้ข้อมูลว่าเขาชอบฉาก Toy Story มากที่สุด โดยใช้เวลาเขียนบทในฉากนี้เกือบ 2 ปี แถมยังต้องไปเยือนสตูดิโอ Pixar เพื่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ จากทีมงานของ Pixar ด้วย

ที่มา – DualShockers

No Description